CHÀO MỪNG BẠN!

Vui lòng chọn "Đăng Nhập" nếu Bạn là Thành Viên.

Chọn "Đăng Ký" nếu Bạn chưa là Thành Viên.

Nếu Bạn chỉ dạo chơi thôi thì chọn mục còn lại.

Chúc các bạn có những giây phút thoải mái và những bài học bổ ích với Diễn Đàn Lịch Sử!


Chào mừng Thành viên thứ 110 -tuan khanh- tham gia vào Diễn Đàn của chúng ta!
 
Trang ChínhGalleryTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
Duc Toan (673)
trongnguyen (104)
nguyenlinh (90)
xuanhoa20 (36)
nth999 (34)
673 Số bài - 58%
104 Số bài - 9%
90 Số bài - 8%
62 Số bài - 5%
50 Số bài - 4%
42 Số bài - 4%
36 Số bài - 3%
35 Số bài - 3%
34 Số bài - 3%
34 Số bài - 3%

Share | 

 

  Làm cha mẹ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
 Làm cha mẹ I_icon_minitime02.03.11 0:43

gianggiangonline
Mua Sắm

Thành viên

gianggiangonline

Thành viên

Nữ
Tổng số bài gửi : 2
Điểm Thi Lịch Sử : 6
Hệ Thống Chấm Điểm : 0
Birthday : 02/10/1990
Ngày Tham Gia : 08/12/2010
Tuổi : 29
Đến từ : Bình Dương
Công Việc : Nhân Viên
Sở Trường/ Sở Thích Sở Trường/ Sở Thích : Mua Sắm

Bài gửiTiêu đề: Làm cha mẹ

 
Làm cha mẹ là một trong những thử thách khó khăn nhất mà bạn phải đối mặt khi trưởng thành. Khi sinh con đầu lòng, bạn thường có những cảm xúc hạnh phúc như yêu thương, phi thường và thích thú.

Đồng thời bạn cũng cảm thấy mệt mỏi, bối rối, giận dữ và không có đủ thời gian dành cho nhiệm vụ làm cha mẹ. Hỗn hợp các sắc thái tình cảm này khiến bạn cảm thấy tình hình tồi tệ hơn. Bạn còn có thể bị áp đảo bởi sự thay đổi và những thứ mà bạn phải học hỏi. Khi sinh con đầu lòng, bạn có thể cảm thấy không vui với cuộc sống của bạn.


Bổn phận làm tra mẹ có thể khiến bạn căng thẳng. Bạn thường băn khoăn lo lắng rằng liệu bạn có phải là cha mẹ tốt hay không. Bạn sẽ lo lắng khi để người khác trông con bạn hoặc tự hỏi bạn cần dành bao nhiêu thời gian cho em bé. Nhưng rồi bạn sẽ vượt qua các giai đoạn làm cha mẹ giống như con bạn vượt qua các giai đoạn phát triển của bé.

Các giai đoạn làm cha mẹ

Chuyên gia chuyên nghiên cứu về phát triển trẻ em, Ellen Galinsky cho rằng làm cha mẹ cũng trải qua các giai đoạn. Cô đã viết cuốn sách với tựa đề là “6 giai đoạn làm cha mẹ”. Trong quá trình phỏng vấn 200 bậc phụ huynh, Galinsky thấy rằng cha mẹ có những “hình ảnh” mong đợi về sự vật và các hành vi của bạn và của con cái. Thường thường, cha mẹ không nhận thấy họ mang theo những “hình ảnh” đó hoặc những “hình ảnh” này chi phối hành động của họ và của con cái họ. Nhưng ngay cả khi những hình ảnh này chỉ là vô thức, nhưng chúng ta thường sử dụng chúng để đánh giá mức độ thành công hay thất bại khi chúng ta làm cha mẹ. Nếu hành động của chúng ta hoặc của các bé không xứng với hình ảnh mà chúng ta mong đợi, lúc đó chúng ta sẽ cảm thấy thất vọng, giận dữ và chán nản. Nhưng nếu như hành động của chúng ta và của con cái phù hợp với hình ảnh mong đợi thì chúng ta cảm thấy hạnh phúc và thành công.

Các giai đoạn làm cha mẹ xảy ra khi chúng ta sửa đổi hoặc thay đổi một hình ảnh mong đợi cho phù hợp với thực tế hoặc thay đổi hành vi để đạt được hình ảnh mong đợi. Cuộc hành trình làm cha mẹ là quá trình đạt và không đạt được những hình ảnh mong đợi của mỗi người. Các giai đoạn sẽ tăng lên khi chúng ta dùng nghị lực để phân loại các hình ảnh mong đợi thành 2 loại: Những gì mà chúng ta nghĩ chúng nên xảy ra và những gì đang thực sự xảy ra. Dưới đây là các giai đoạn làm cha mẹ.

Giai đoạn thứ nhất là giai đoạn tạo ra các hình ảnh mong đợi. Giai đoạn này xảy ra trong quá trình mang thai. Đây là giai đoạn suy nghĩ và hình thành các hình ảnh mong đợi về em bé của bạn như em bé sẽ giống bố mẹ ở điểm gì, em bé sẽ ảnh hưởng và làm thay đổi cuộc sống của bạn như thế nào.

Giai đoạn thứ hai là giai đoạn nuôi dưỡng. Giai đoạn này bắt đầu từ khi sinh em bé và kéo dài cho đến khi em bé 18 đến 24 tháng tuổi – đây là lứa tuổi mà con bạn hay nói “Không”. Trong giai đoạn này, bạn so sánh những hình ảnh mong đợi về quá trình sinh nở, về em bé và bản thân bạn với kinh nghiệm thực tế làm cha mẹ.

Giai đoạn thứ 3 là giai đoạn cho phép làm. Giai đoạn này bắt đầu từ khi bé tròn 2 tuổi và kéo dài cho đến khi bé 4 hoặc 5 tuổi. Trong giai đoạn này, bạn phải quyết định khi nào cần nghiêm khắc và khi nào thì buông lỏng bé, thiết lập các nguyên tắc cần thiết và quyết định bạn phải làm gì nếu bé không chấp hành các nguyên tắc mà bạn đưa ra.

Giai đoạn thứ 4 là giai đoạn trình diễn. Giai đoạn trình diễn bắt đầu từ khi bé ở tuổi đi học và kết thúc khi con bạn đến tuổi thiếu niên - khoảng 11 hoặc 12 tuổi. Trong giai đoạn này, bạn phải quan tâm đến tính thực tiễn trong vai trò làm cha mẹ và phải biết cách giúp đỡ con bạn tự hiểu các khái niệm tích cực. Bạn có thể sẽ lo lắng về cách trả lời các câu hỏi, các giá trị, kiến thức và các kỹ năng mà bạn mong muốn con bạn có.

Giai đoạn thứ 5 là giai đoạn độc lập. Giai đoạn này tương tự như giai đoạn cho phép làm nhưng giai đoạn này dành cho cô bé, cậu bé ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Bạn cần phải thiết lập các nguyên tắc, nghiêm khắc và buông lỏng khi cần thiết, nhưng cách trả lời con bạn lúc này phải khác. Khi con bạn trở thành người lớn, mối quan hệ cha mẹ - con cái phải khác với mối quan hệ cha mẹ - con cái khi con bạn còn nhỏ.

Giai đoạn thứ 6 là giai đoạn chuyển hướng – giai đoạn này bắt đầu từ khi con bạn sống xa nhà. Đây là giai đoạn đánh giá và cha mẹ thường thất bại. Bạn điều chỉnh cách làm của bạn và các hình ảnh mong đợi của con bạn cho phù hợp với thực tế. Hơn nữa, bạn phải thay đổi cuộc sống của bạn và phải coi con bạn như một người lớn thực thụ.


Bao |
the thao|
Tin Kinh te

 

Làm cha mẹ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: GIAO LƯU - GIẢI TRÍ :: Truyện Ngắn-
Copyright ©2010 - 2012
Design by by Nguyen Duc Toan
Bản quyền by Nguyen Duc Toan
Nickname: nguyenductoan201188.
RSS RSS 2.0 XML MAP
Powered by phpBB Version 2.0 Lisenced
Copyright ©2010 - 2013
Lưu ý:Xem diễn đàn tốt nhất ở độ phân giải 1024x768 và sử dụng Fire Fox 3


Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất