CHÀO MỪNG BẠN!

Vui lòng chọn "Đăng Nhập" nếu Bạn là Thành Viên.

Chọn "Đăng Ký" nếu Bạn chưa là Thành Viên.

Nếu Bạn chỉ dạo chơi thôi thì chọn mục còn lại.

Chúc các bạn có những giây phút thoải mái và những bài học bổ ích với Diễn Đàn Lịch Sử!


Chào mừng Thành viên thứ 110 -tuan khanh- tham gia vào Diễn Đàn của chúng ta!
 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Duc Toan (673)
trongnguyen (104)
nguyenlinh (90)
xuanhoa20 (36)
nth999 (34)
673 Số bài - 58%
104 Số bài - 9%
90 Số bài - 8%
62 Số bài - 5%
50 Số bài - 4%
42 Số bài - 4%
36 Số bài - 3%
35 Số bài - 3%
34 Số bài - 3%
34 Số bài - 3%

Share | 

 

 Thư của Thầy Đỗ Văn Xê gửi các bạn SV về việc miễn giảm học phí.

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
27.10.10 12:44

avatar
Xem phim, Cafe, Online....

Quản Lý

Duc Toan

Quản Lý

Xem lý lịch thành viên http://lichsu-ctu.info
Nam
Tổng số bài gửi : 673
Điểm Thi Lịch Sử : 102325
Hệ Thống Chấm Điểm : 159
Birthday : 20/11/1988
Ngày Tham Gia : 11/04/2010
Tuổi : 29
Đến từ : Trường Đại học Cần Thơ
Công Việc : Giảng Viên
Sở Trường/ Sở Thích Sở Trường/ Sở Thích : Xem phim, Cafe, Online....

Bài gửiTiêu đề: Thư của Thầy Đỗ Văn Xê gửi các bạn SV về việc miễn giảm học phí.

 
Trích dẫn :
Các em SV thân mến,

Năm nay qui định về miễn giảm học phí có nhiều thay đổi, mặc dù trường đã ra thông báo số 1544/TB-ĐHCT (file Thongbao-miengiam-hocphi.doc) hướng dẫn rất đầy đủ, nhưng thầy vẫn tiếp tục nhận rất nhiều email của sinh viên hỏi về vấn đề này với tâm trạng rất lo lắng. Thầy viết thư này để giải thich chung cho các em hiểu rõ hơn, bơt lo lắng, và thực hiện đúng quy định của trường về vấn đề miễn giảm học phí. Cụ thể như sau:
1. Qui định về Đối tượng miễn giảm học phí thay đổi so với trước đây, do đó các em phải đọc rất kỹ mục 2 của thông báo 1544 để biết mình có thuộc diệm này hay không. Ai thuộc diệm miễn giảm học phí thì phải nộp các hồ sơ theo đúng qui định mới được miễn giảm học phí. Nhiều sinh viên đã nộp đủ hồ sơ và đã được trường công nhận thuộc diện miễn giảm học phí có tên trong danh sách kèm theo đây (file Danhsach-SV-miengiam-hocphi.xls).
2. Các em đọc kỹ mục 2 của thông báo 1544 để tự đánh giá xem mình có thuộc vào diện được miễn giảm học phí hay không? Thầy gởi kèm theo đây file xakhokhan.doc để các em đối chiếu, nếu em nào thường trú tại xã có tên trong danh sách này thì sẽ được miễn học phi theo đối tượng “thường trú tại xã khó khăn”. Nếu thấy mình thuộc diện được miễn giảm học phí thì phải nộp hồ sơ theo từng đối tượng đúng qui định tại mục 2.1 và 2.2 của thông báo 1544 và nộp hồ sơ cho phòng Công Tác Sinh viên (hạn chót ngày 15/11/2010) để được xem xét. Ai đã nộp hồ sơ rồi thì khởi phải làm nữa.
3. Qui trình thực hiện miễn giảm học phí: Trước đây, theo thông báo của Chính Phủ thì sinh viên thuộc đối tượng miễn giảm học phí phải đóng đầy đủ họp phí cho trường, sau đó về ngân hàng chính sách xã hội tại địa phương xin hòan tiền lại. Tuy nhiên, do địa phương triển khai chưa đồng bộ nên SV gặp rất nhiều khó khăn trong khâu xin hoàn tiền lại, vì vậy trường sẽ miễn giảm học phí trực tiếp tại trường. Do đó qui trình miễn giảm học phí sẽ được thực hiện theo từng trường hợp cụ thể như sau:
a. SV được chấp thuận thuộc diện miễn giảm học phí (có tên trong danh sách) và đã đóng học phí rồi: Trường sẽ hoàn lại học phí trong tháng 11/2010 (chờ thông báo của phòng Tài Vụ).
b. SV được chấp thuận thuộc diện miễn học phí (có tên trong danh sách) và nhưng chưa đóng học phí: Không cần đóng học phí.
c. SV được chấp thuận thuộc diện giảm 50% học phí (có tên trong danh sách) và nhưng chưa đóng học phí: Đóng phần học phí còn lại.
d. SV có đủ điều kiện được miễn giảm học phí nhưng chưa làm thủ tục (chưa có tên trong danh sách): Cần nhanh chóng hoàn thành thủ tục để được xét duyệt và thực hiện việc đóng học phí theo từng trường hợp như đã nêu ở mục a, b, c.
e. SV trước đây được miễn giảm học phí nhưng theo qui định mới không còn thuộc diện này nữa: Đóng học phí như SV bình thường.

Qua sự việc này cho thấy có rất nhiều sinh viên lười đọc thông báo, ít chịu suy nghĩ, chỉ thích hỏi, do đó làm mất rất nhiều thời gian của thầy. Đó là nhược điểm rất lớn, làm kém khả năng nhạy bén của các em và sẽ có tác hại rất lớn khi các em tốt nghiệp và đi làm việc bên ngoài. Do đó từ đây trờ về sau thầy sẽ không trả lời các câu hỏi mà trường đã có công văn hướng dẫn rõ ràng rồi. Khi các em email hỏi mà không được thầy trả lời thì có nghĩa là các câu hỏi đó các em có thể tự trả lời được, không cần phải hỏi thầy. Đề nghị các em nên tích cực hơn nữa trong chuyện học và nhạy bén ứng phó với các công việc liên quan đến sinh hoạt trong thời gian học tại trường. Đây là một kỹ năng rất quan trọng giúp các em thành công trên đường đời. Do đó các em cần phải rèn luyện ngay từ bây giờ.

Chúc các em học đạt kết quả tốt.

Thầy Xê.

Cứ đi rồi sẽ gặp! Cứ dấn thân rồi sẽ thành công! Cứ kiên trì rồi sẽ thắng!
Nguyễn Đức Toàn
Phone: 0978 883 183
Email: ductoan@ctu.edu.vn
Website: http://diendanlichsu.forum-viet.com
 

Thư của Thầy Đỗ Văn Xê gửi các bạn SV về việc miễn giảm học phí.

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: THÔNG TIN TỪ TRƯỜNG - KHOA :: Chế Độ - Chính Sách SV-
Copyright ©2010 - 2012
Design by by Nguyen Duc Toan
Bản quyền by Nguyen Duc Toan
Nickname: nguyenductoan201188.
RSS RSS 2.0 XML MAP
Powered by phpBB Version 2.0 Lisenced
Copyright ©2010 - 2013
Lưu ý:Xem diễn đàn tốt nhất ở độ phân giải 1024x768 và sử dụng Fire Fox 3


Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own blog